Hiển thị tất cả 7 kết quả

Trong mỗi gia đình Việt, tại không gian phòng thờ hoặc phòng khách, cặp đôi lục bình gỗ cẩm vàng là vật phẩm phong thủy không thể thiếu. Vật phẩm này có ý nghĩa giúp ngôi nhà của chúng ta hút được năng lượng tốt, dồi dào tài lộc, đem tới sự bình an, no đủ và hạnh phúc cho gia đình. Thường để trang trí cho phòng thờ và phòng khách.

Lý do tại sao trong căn nhà chúng ta nên có một cặp lục bình gỗ cẩm vàng?
Trong mỗi gia đình Việt, tại không gian phòng thờ hoặc phòng khách, cặp đôi lục bình gỗ cẩm vàng là vật phẩm phong thủy không thể thiếu. Vật phẩm này có ý nghĩa giúp ngôi nhà của chúng ta hút được năng lượng tốt, dồi dào tài lộc, đem tới sự bình an, no đủ và hạnh phúc cho gia đình.
Cặp lục bình gỗ cẩm vàng này thường được đặt để trang trí cho phòng thờ và phòng khách. Với mỗi không gian sẽ có cách trưng bày khác nhau:

Phòng khách: Các bác nên đặt vật phẩm này ở 2 bên kệ tivi hoặc 2 bên hông của cửa chính. Những vị trí có vân gỗ đẹp nhất sẽ quay ra bên ngoài, một thời gian sẽ đổi quay mặt khác của lục bình gỗ ra để tạo sự mới lạ cho không gian.
Phòng thờ: Cặp lục bình này có thể đặt ở 2 bên của bàn thờ tổ tiên hoặc ngay 2 bên hông của cửa ra vào phòng thờ. Vị trí này sẽ giúp phòng thờ của nhà các bác trở nên uy nghi, sang trọng hơn
Ngoài ra, nếu diện tích căn hộ nhà các bác lớn, cặp lục bình này có thể đặt tại ô trang trí của cầu thang, kệ sách trong thư phòng hoặc các ô trang trí tại phòng khách. Tuy nhiên có một điều cấm kỵ khi sử dụng cặp lục bình này chính là các bác không nên đặt chúng tại nhà bếp.

Vị trí đặt lục bình gỗ trong nhà?
Nếu nói hiểu và biết cách chơi lục bình gỗ vẫn chưa đủ, một người biết chơi lục bình gỗ thật sự là một người không chỉ hiểu biết về ý nghĩa phong thuỷ của lục bình, chất liệu làm nên một mẫu lục bình đẹp mà còn phải hiểu rõ vị trí đặt lộc bình gỗ trong nhà sao cho đúng chuẩn phong thuỷ.
Cách đặt lục bình gỗ trong nhà là không nên đặt đối diện cửa chính vì như thế tương đương với việc làm thất thoát tài sản ra bên ngoài. Lộc bình gỗ có kích thước lớn nên đặt trong phòng khách hoặc phòng thờ nhưng nên đặt ở nơi dễ thấy vừa để trang trí, vừa đúng ý nghĩa phong thuỷ.

Trưng bày lục bình gỗ trong phòng khách không chỉ là sở hữu của cá nhân hay gia đình người chơi mà còn thể hiện sự hiểu biết và đẳng cấp của gia chủ. Nếu trưng bày một cặp hoặc nhiều lọ lục bình gỗ không cân xứng với không gian trong nhà sẽ làm ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thuỷ và giảm uy tín của gia chủ trước mặt những vị khách hiểu biết về lục bình.
Ở một số địa phương, lộc bình gỗ nhỏ được xem là bình tài lộc của gia đình. Theo quan niệm phong thuỷ, bình tài lộc nên cất giữ trong tủ kín, không để người khác nhìn thấy để tránh thất thoát tài sản.

Vì sao nên chọn mua lục bình gỗ cẩm vàng tại nội thất Linh Ngân?
Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề; các đường cong được Linh Ngân làm ra miệng bình đều như chia, uyển chuyên tinh tế, tiện bình tròn không tì vết. Thợ thủ công cần cù, tỉ mỉ.
Gỗ nguyên liệu được tuyển lựa kỹ lưỡng, lục lõi không tâm, không giác.
Sấy tẩm kỹ lưỡng, xử lý ủ hút mủ, ủ chống mối mọt cẩn thận. Đảm bảo độ bền vĩnh cửu và màu sắc tự nhiên vốn có của chất liệu gỗ hương đỏ.
Bề mặt gỗ được phủ lớp PU cao cấp,  giúp bảo vệ mặt gỗ không bị trầy xước, bay màu.